😮 Những hình ảnh ít thấy trên mạng gây ra bởi bệnh dịch viêm phổi Vũ Hán tại Trung Quốc.

2
90++ Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc sáng nay cho biết có thêm 26 người thiệt mạng do bệnh viêm phổi xuất phát từ virus thuộc chủng corona (nCoV), nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này lên 106. Phần lớn các nạn nhân này ở tỉnh Hồ Bắc, nơi bùng phát dịch vào tháng trước tại thủ phủ Vũ Hán.
++ Trung Quốc đang thắt chặt các biện pháp chống dịch. Trung Quốc có tất cả các phương tiện và nguồn lực cần thiết để chống lại chủng virus corona mới, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói hôm 28/1 trong cuộc họp với Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom.
Trong một tuyên bố cùng ngày, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Mã Triều Húc tuyên bố nước này có kinh nghiệm và khoa học công nghệ tiến bộ, đã được tích lũy hơn 70 năm để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh này. Phát biểu tại một cuộc họp với đại diện các đại sứ quán nước ngoài tại Bắc Kinh, ông Vương Nghị đã thay mặt Trung Quốc cảm ơn tất cả các nước và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã hiểu và ủng hộ các biện pháp mà nước này đang thực hiện để ngăn chặn sự bùng phát của chủng virus corona mới.
++ Nga tuyên bố đóng cửa biên giới với Trung Quốc do lo ngại virus corona bùng phát
++ Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ điều máy bay tới ổ dịch viêm phổi tại Trung Quốc để đưa công dân về nước trong tuần này.
++ Tại cuộc họp báo hôm 26/1, Thị trưởng thành phố Vũ Hán ZhouXianwang cho biết, khoảng 5 triệu dân đã rời khỏi thành phố trong khoảng thời gian từ khi phát hiện những ca bệnh viêm phổi lạ đầu tiên hôm 30/12/2019 đến khi lệnh phong tỏa được ban bố hôm 23/1/2020. Hiện chỉ còn khoảng 9 triệu dân ở lại Vũ Hán.

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/giai-tri/

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here