3+ lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà Hà Nam

0
107

Hiện nay, người nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại Việt Nam đã phổ biến. Nên vấn đề nhà ở của họ cũng trở nên cấp thiết hơn. Vì thế khi cho thuê nhà Hà Nam cần lưu ý một số vấn đề sau, đặc biệt là người nước ngoài thuê. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ các vấn đề đó.

Những lưu ý khi cho người nước ngoài thuê nhà Hà Nam

Vấn đề pháp lý khi cho thuê nhà Hà Nam

Vấn đề pháp lý luôn là vấn đề được quan tâm, đặt lên hàng đầu. Bởi nó sẽ là những lợi ích và trách nhiệm ảnh hưởng trực tiếp đến mỗi bên. Vì vậy, chúng ta sẽ làm rõ vấn đề pháp lý ở đây qua các nội dung sau:

Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà Hà Nam

Điều kiện cho người nước ngoài thuê nhà Hà Nam là vấn đề cần lưu ý nhất. Đây là việc liên quan đến pháp lý được quy định ở các bộ luật, thông tư, nghị định nhà nước ban hành.

Các bạn có thể tìm hiểu ở “Luật nhà ở” (2014) để nắm rõ được các điều kiện cần có. Hoặc cũng có thể tìm ở  “Nghị định 56-CP quy chế cho người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuê Nhà tại Việt Nam” .

Cụ thể, người nước ngoài phải thỏa mãn các điều kiện sau mới được thuê nhà Hà Nam. Họ phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam, có giấy phép tạm trú tại Việt Nam (>6 tháng). Còn với trường hợp thuê nhà làm văn phòng phải có giấy phép đặt văn phòng đại diện….

Quy trình, thủ tục, hợp đồng cho thuê nhà Hà Nam

Về quy trình thủ tục cho thuê nhà đất ở Hà Nam khá rắc rối, nhất là đối với người thuê là người nước ngoài. Đối với  người trong nước thuê nhà, có nhiều trường hợp bạn chỉ cần đăng ký giấy tạm trú tạm vắng là đủ. Nhưng với đối tượng thuê là người nước ngoài, bạn bắt buộc phải làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Sau đó, các bạn đến cơ quan thuế để đăng ký mã thuế và đóng các loại thuế phát sinh. Khi cho người nước ngoài thuê nhà thì đây được xét là một hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, người cho thuê nhà Hà Nam phải nộp các loại thuế như: thuế thu nhập cá nhân, thuế môn bài,…

Một điều lưu ý nữa rất quan trọng đó là hợp đồng cho thuê nhà. Bạn cần tìm hiểu kỹ để soạn thảo một hợp đồng chuẩn, đầy đủ lợi ích và trách nhiệm của hai bên. Việc này sẽ giúp tránh được những phát sinh hay mâu thuẫn trong quá trình cho thuê nhà.

Một hợp đồng hợp pháp cần được công chứng nếu thời hạn thuê nhà trên 06 tháng. Ngoài ra, trong hợp đồng cần phải sử dụng đơn vị tiền tệ là Việt Nam đồng. Với những đơn vị tiền tệ khác đều phải quy đổi lại đơn vị tiền tệ nước ta.

Hợp đồng  cho người nước ngoài thuê nhà Hà Nam

Chọn cách quảng cáo để thu hút được khách nước ngoài

Tìm kiếm khách nước ngoài để cho thuê nhà tại Hà Nam cũng là một vấn đề cần lưu ý. Cách lựa chọn kênh tiếp thị, marketing để tìm kiếm khách hàng nước ngoài sẽ quyết định đến số lượng khách thuê.

Bạn nên đăng tin cho thuê ở những trang lớn, uy tín, nhiều người nước ngoài biết đến, như MeeyLand. Hoặc là bạn tìm những trang nước ngoài để tăng khả cho thuê và được giá nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những người môi giới, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng 1 cách nhanh nhất.

Sử dụng ngôn ngữ đúng chuẩn

Khi làm việc với người nước ngoài, vấn đề ngôn ngữ cũng là một rào cản rất lớn. Nếu bạn là một người thành thạo ngôn ngữ của khách, đó là một lợi thế rất lớn.

Nhưng nếu bạn không giỏi về lĩnh vực đó cũng không sao cả. Bạn hãy tìm kiếm thuê một trung gian có khả năng ngoại ngữ tốt để tiện trong quá trình cho thuê nhà. Tuy nhiên việc này cũng có hạn chế,bởi bạn sẽ không biết được bên trung gian đã truyền đạt chính xác ý của bạn chưa.

Chính vì thế lựa chọn một nơi uy tín để có được hiệu quả tốt nhất là việc rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn một công ty BĐS uy tín được nhiều chủ cho thuê lựa chọn gửi gắm.

MeeyLand sẽ giúp bạn cho người nước ngoài thuê nhà đất Hà Nam hiệu quả

Đến với hệ sinh thái bất động sản MeeyLand, bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hiệu quả của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Nếu bạn còn cần thêm thông tin gì khi cho thuê nhà Hà Nam đối với khách nước ngoài, hãy truy cập đến https://meeyland.com/ để cho thuê được nhà ngay nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here