Bí quyết quản lý tài chính hiệu quả | Cha Giàu Cha Nghèo Review | Sách hay nên đọc

27
77SÁCH HAY NÊN ĐỌC – CHA GIÀU CHA NGHÈO REVIEW

Hầu hết chúng ta đều không được dạy cách quản lý tài chính hiệu quả ở trường mà đa phần học từ chính bố mẹ của mình. Robert Kiyosaki được học điều đó ngay từ khi còn nhỏ bởi 2 người cha ( Cha Giàu Cha Nghèo) của mình : người cha ruột – người cha nghèo đã có bằng thạc sĩ và người cha nuôi – người cha giàu còn chưa học hết lớp 8, cả 2 đều thành công trong sự nghiệp và đều là những người có ảnh hưởng tới người khác.

Cha Giàu Cha Nghèo đều có niềm tin mãnh liệt vào sự học hỏi, nhưng lời khuyên của 2 người cha là hoàn toàn khác nhau. Người cha nghèo nghĩ rằng “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu” trong khi người cha nuôi lại bảo rằng: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.”

Trong khi người cha ruột nghĩ rằng có những thứ ông không bao giờ mua nổi, thì người cha giàu tư duy theo chiều hoàn toàn ngược lại rằng “Làm thế nào để ta có thể mua được thứ đó”.

Một người khuyên hãy học cho giỏi để có thể làm việc được ở những công ty tốt, người còn lại thì khuyên rằng hãy học cho thật giỏi để có thể mua được những công ty tốt.

Một người chỉ làm việc để kiếm nhiều tiền hơn để trả những khoản nợ, người kia liên tục đầu tư để kiếm nhiều tiền hơn, bắt tiền làm việc cho mình. Robert Kiyosaki đã quyết định nghe theo và học hỏi từ người cha giàu của mình về cách quản lý tiền bạc.

3 bài học lớn từ cuốn Cha Giàu Cha Nghèo :
+ Ý tưởng đầu tiên : Người giàu không làm việc vì tiền bạc
+ Ý tưởng thứ hai : Tài sản và tiêu sản
+ Ý tưởng thứ 3 : Nghĩ tới việc kinh doanh của chính mình
——————————————-
► Tải xuống Ebook Cha giàu Cha nghèo :
► Xem thêm video review cuốn Dám nghĩ lớn :

——————————————-
► ► ► Đăng ký kênh để nhận được video review sách hàng tuần:
► Kênh Youtube :
► Like Fanpage | Dang HNN:
► Danh sách cách sách đã review :

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/tong-hop/

27 COMMENTS

  1. mình đọc chương liên đoàn bí mật lớn nhất của người giàu, nhưng có nhiều thắc mắc và chưa hiểu rõ, có chủ đề nào nói về điều này không ạ

  2. Hay quá anh ơi. người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng ngheo

  3. Mình rất đam mê kinh doanh,,có anh chị nào đã hoặc đang kinh doanh thành công co thể chỉ cho mình khinh nghiệm với ạ..

  4. Ủng hộ a !! Video thực sự rất hay và dễ hiểu ạ….Hix mak tự nhiên thấy tiếc quá hồi sáng e ms mua quyển này …..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here