Các phương pháp ôn thi vào lớp 10 Tiếng Anh đạt điểm cao

0
58

Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hiện nay là một trong những vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm đông đảo từ phía các bạn học sinh. Theo đó, đề thi tuyển sinh Tiếng Anh 10 sẽ được tổng hợp theo cả hai hình thức trắc nghiệm lẫn tự luận. Và đã có không ít các học sinh cảm thấy khó khăn trong quá trình ôn thi môn học này . Vì thế, để đồng hành và giúp đỡ các học sinh có thêm tự tin, bài viết sau đây sẽ là tất tần tật các kinh nghiệm quý báu được chúng tôi tổng hợp dễ hiểu và bổ ích nhất!

Hiểu và nắm bắt kiến thức theo cấu trúc đề thi 

Bất kỳ một bộ môn nào khi thi cũng đều sẽ có cấu trúc đề cho các học sinh ôn tập những kiến thức trọng tâm. Một đề thi Tiếng Anh sẽ gồm có hai phần chính là câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Và các kiến thức kiểm tra về phát âm, ngữ pháp và từ vựng, đọc hiểu, viết câu,…sẽ là những kiến thức quan trọng trong đề thi Tiếng Anh. 

Các phương pháp ôn thi vào lớp 10 Tiếng Anh đạt điểm cao
Các phương pháp ôn thi vào lớp 10 Tiếng Anh đạt điểm cao

Sau đây là 3 chuyên đề trọng tâm mà tất cả các học sinh ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh bắt buộc phải nắm rõ: 

Về phát âm 

Mở đầu đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 sẽ là một số câu hỏi trắc nghiệm có liên quan đến phần phát âm. Thông thường, các câu hỏi về phát âm sẽ kiểm tra cách nhấn âm và các âm cuối “ed”, “s” của các loại từ. Tuy không quá nhiều nhưng đây là phần ảnh hưởng đến điểm thi của thí sinh. 

Vì thế, để đạt điểm tối đa cho phần thi này, bạn phải ôn tập thật kỹ các cách đọc âm cuối cũng như phát âm của các từ vựng Tiếng Anh . Các kiến thức trong sách giáo khoa chính là nguồn chính để bạn có thể ôn tập chuẩn nhất phần này.

Về ngữ pháp 

Ngữ pháp chính là một trong những kiến thức được chú trọng và trải dài trong một đề thi Tiếng Anh. Vì thế kể cả trắc nghiệm hay tự luận, người thi sẽ gặp đến chủ đề có liên quan đến ngữ pháp rất nhiều. Trong đó cần chú ý đến cách sử dụng các loại từ: danh từ, tính từ, trạng từ,… có liên quan của một từ vựng để điền trắc nghiệm và viết lại câu tự luận.

Phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh đối với phần ngữ pháp hiệu quả nhất là học thông qua các ví dụ và vẽ theo phương pháp sơ đồ tư duy. Người đọc sẽ dễ hình dung được cách dùng theo từng ngữ cảnh của mỗi thì thông qua các ví dụ có liên quan cụ thể, dễ dàng sử dụng cách thì sao cho thích hợp nhất. 

Về từ vựng 

Không chỉ có ngữ pháp, từ vựng cũng là một trong những kiến thức đòi hỏi rất nhiều yêu cầu trong đề thi Tiếng Anh vào lớp 10. Từ vựng sẽ được phân bố theo đa dạng các loại từ, theo từng chủ đề mà các học sinh đã được học. Việc trau dồi kiến thức về từ vựng nhiều là điều không thể bỏ qua khi đã xác định học bộ môn Tiếng Anh. 

Một lời khuyên giúp các sĩ tử đang ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh về từ vựng dễ dàng nhất là nên ghi chép và học thuộc từ vựng theo từng chủ đề ở từng thời gian khác nhau. Ngoài ra nên học thêm các ví dụ có liên quan đến từ vựng để nắm về ngữ cảnh và cách dùng từ hiệu quả và dễ dàng nhất 

Phương pháp làm bài thi Tiếng Anh hiệu quả nhất

Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh để hiệu quả là điều  rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để có thể làm bài đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần phải nắm rõ các phương pháp, kĩ năng lam bài kĩ càng và hợp lý nhất ? Một tinh thần sảng khoái và bình tĩnh cũng sẽ giúp bạn làm bài hiệu quả hơn bao giờ hết!

Việc đầu tiên và quan trọng hàng đầu là hãy nắm rõ các quy tắc làm bài thi Tiếng Anh và phân bổ thời gian làm đề sao cho hiệu quả để không bị mất điểm vì không kịp khoanh hay làm bài.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ hữu ích về các phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh mà các bạn học sinh cần chú ý. Chúc tất cả các bạn sẽ hoàn thành kì thi của mình thật tốt với kết quả như mong muốn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here