Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn Vì sao chúng tôi nên chọn bạn? – ViecLamVui

3
80Toàn bộ quá trình phỏng vấn đều là trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn mà không phải là một trong những ứng viên có đủ khả năng khác? – Clip nằm trong series 1001 câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Nguồn nội dung clip tại đây:

Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?
Xét cho cùng, toàn bộ quá trình phỏng vấn đều là trả lời cho câu hỏi: Tại sao chúng tôi nên tuyển bạn mà không phải là một trong những ứng viên có đủ khả năng khác?

Sau đây là 2 cách cực thông minh để trả lời câu hỏi này khiến nhà tuyển dụng ngạc nhiên và ấn tượng cao về bạn

Đưa ra cách giải quyết cho một vấn đề.

Bạn chọn ra một vấn đề mà vị trí này đang cần giải quyết nhất, sau đó đưa ra cách giải quyết của bạn. Ví dụ bạn đang ứng tuyển vị trí ‘Copywriter’ cho một công ty, hãy xem chất lượng các bài viết của họ trên website thế nào, nếu bạn được vào làm, bạn có thể làm được gì hơn thế – nói thẳng luôn cho nhà tuyển dụng. Ai cũng muốn nhìn thấy một kết quả tốt hơn.

Nói về kỹ năng tốt nhất của bạn và kỹ năng đó giúp gì cho công ty?

Sau đây là cách trả lời của Sumit Chaudhary đã khiến bộ phận nhân sự của Microsoft lựa chọn

Người phỏng vấn: Vậy, Sumit, đấy là câu hỏi cuối cùng cho em. Tại sao chúng tôi nên tuyển em? Tại sao lại chọn Microsoft?

Dạ, 19 năm trước, Microsoft tạo ra một tựa game Đế Chế. Em chắc là anh có biết đến nó. Và nó không chỉ là một trò chơi điện tử.

Nó thực sự đòi hỏi bạn phải suy nghĩ phân tích và tìm ra cách kết hợp và thời điểm hoàn hảo nhất cho quân của mình để chiến thắng. Xin thưa, khi em thực sự suy sụp vào năm ngoái, em thường chơi trò này cả ngày lẫn đêm.

Em thường coi Đế chế như một thử thách. Em nghiên cứu mọi thứ, em biết tất cả các quân và cách chơi hay nhất cho mọi bản đồ. Trò chơi này không chỉ giúp em tránh làm những việc ngu ngốc, nó còn liên tục luyện tập kĩ năng phân tích cho em. Nếu em đã chọn những thói quen khác để dập tắt sự buồn rầu của mình, có lẽ em đã làm hỏng cả đời mình rồi.

Dạ, em muốn tạo ra một sản phẩm gì đó đơn giản nhưng tuyệt vời như Đế Chế.

Và đó lại lý do tại sao Microsoft nên tuyển em.

*Anh cười lớn lúc tôi kết thúc bài diễn văn ngắn của mình.*

Người phỏng vấn: Sumit em chắc chắn là dân sáng tạo đấy. Em có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Tôi: Em có được chọn không ạ?

Anh trao tôi một nụ cười tuyệt vời nhất và nói “Về phía anh thì có, nhưng chúng tôi sẽ phải xem xét sự thể hiện của em ở các vòng kiểm tra kĩ thuật trước đã.”

Và tối hôm đó, bạn của Sumit gọi cậu dậy và hét lên “Đã có kết quả tuyển dụng của Microsoft rồi. Mày được chọn rồi!!!”

Mỗi một nhân sự mới là một rủi ro cho công ty. Người phỏng vấn của bạn cũng sẽ chịu rủi ro nghề nghiệp cá nhân trong việc đề cử một ứng cử viên cụ thể để tuyển dụng. Hãy áp dụng 2 cách trả lời trên để thuyết phục và giúp nhà tuyển dụng ra quyết định dễ dàng hơn

—-
Content of: #ViecLamVui – Đăng tin tuyển dụng miễn phí, Tìm việc làm miễn phí
Source by: #MuaBanNhanh
Sponsored by: #MBN
Produced by: #MbnStudio – 27 July 2019
====================================

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/tong-hop/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here