Đau Lưng Bên Phải Gần Mông Có Đáng Lo Không

1
75Đau Lưng Bên Phải Gần Mông Có Đáng Lo Không
Bị đau lưng gần mông không hiếm gặp, tình trạng này xảy ra ở rất nhiều người. Đặc biệt có những người cơn đau lưng bên phải gần mông xuất hiện hàng chục lần trong ngày nhất là những lúc ngồi hoặc nằm nghiêng sang bên phải.
Ai cũng có thể bị đau lưng bên phải gần mông nhưng nhiều nhất vẫn là người làm công việc văn phòng, người lao động hay phải ngồi lâu, ngồi nhiều. Người già có dấu hiệu thoái hóa cột sống mạnh hoặc những chị em phụ nữ đang trong quá trình mang thai…
Bị đau lưng bên phải gần mông có đáng lo không ?
Khi chưa hiểu hết về những cơn đau lưng phía bên phải gần mông thì nhiều người cho rằng nó không nguy hiểm vì không phải là một bệnh lý cụ thể mà chỉ là một triệu chứng lâm sàng cảnh báo. Tuy nhiên những cơn đau lưng bên phải gần mông hoàn toàn có thể khiến bạn phải hối hận khi những biến chứng mà nó gây ra sẽ không nhẹ nhàng một chút nào.
Chị thu 24 tuổi quê ở Hưng Yên, làm nghề may được hơn 3 năm nay. Với đặc thù công việc là phải ngồi lâu, ngồi nhiều khoảng gần 1 năm trước đây chị cảm thấy cơ thể thường xuyên đau nhức đặc biệt là xuất hiện những cơn đau lưng bên phải gần mông dữ dội. Vì nghĩ chỉ là những cơn đau thông thường không đáng lo, một phần cũng vì tiếc việc nên chị đã bỏ qua những triệu chứng này, có chăng khi đau quá chỉ là uống vài viên thuốc giảm đau cho nó xong. Thời gian trôi đi đến tháng thứ 4 thì chị không thể nào chịu được nữa, cơn đau cứ ngày một kéo dài và dữ dội hơn, nó cũng xuất hiện nhiều hơn ngày hàng chục lần thậm chí chỉ cần chạm nhẹ mông xuống ghế cũng thấy đau.
Đến bây giờ chị đang phải ngồi một chỗ hối hận về những suy nghĩ chủ quan của bản thân mình. Giờ bị liệt nửa người dưới rồi phải ngồi xe lăn chị mới thấm hết được những biến chứng đáng sợ do những cơn đau lưng bên phải phía dưới gần mông gây ra.
Đau lưng bên phải gần mông là bị bệnh gì ?
Có khá nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau lưng bên phải ở gần mông,. Khách quan có, chủ quan có tất cả khiến người bệnh trở thành một “người hứng chịu” những nguyên nhân này. Ở mỗi người khác nhau trong độ tuổi khác nhau lại có những yếu tố quyết định gây nên đau ở lưng gần mông bên phải nhưng tịu chung lại đều xuất phát từ việc.
✓ Thực hiện các công việc nặng nhọc thường xuyên phải gánh vác, bê mang những vật nặng. Vận động thể dục thể thao quá sức gây tổn thương tới vùng cột sống ở thắt lưng.
✓ Do những căn bệnh liên quan trực tiếp đến cột sống như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, gai cột sống… Thường những cơn đau là do đĩa đệm hoặc các đốt sống bị trật ra khỏi vị trí ban đầu chèn ép vào các dây thần kinh gây nên đau.
✓ Nguyên nhân do những thói quen không tốt của người bệnh như nằm, ngồi làm việc và nghỉ ngơi không đúng tư thế. Ít có cơ hội vận động.
✓ Bị các vấn đề liên quan đến túi mật, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm ruột thừa
✓ Ngoài ra trong nhiều trường hợp những cơn đau lưng bên phải gần mông cũng có thể do một số bệnh lý liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa gây nên.
Cách làm dịu những cơn đau lưng bên phải gần mông
#daulung #daulungganmong #thoatvidiadem
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/yoga/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here