Giải Trí

Đền thờ Huyền Trân Công Chúa ở Cố Đô HuếHuyền Trân công chúa là ái nữ của vua Trần Nhân Tông và Khâm Từ Hoàng hậu. Hơn 700 năm trước, vào mùa hạ năm Bính Ngọ (1306), thực hiện lời hứa hôn của vua cha Trần Nhân Tông là kết tình hoà hiếu với lân bang, Huyền Trân Công chúa đã gạt tình riêng để sang Chiêm Thành, nên duyên với nhà vua Chế Mân và trở thành Hoàng hậu Paramesvari. Món quà sính lễ mà Vua Chiêm dâng lên nhạc phụ Trần Nhân Tông là hai châu Ô, châu Lý – vùng đất từ bờ Nam sông Hiếu, Quảng Trị đến bờ Bắc sông Thu Bồn, Quảng Nam – đã sáp nhập vào nước Đại Việt. Một năm sau, vua Chế Mân qua đời, theo tục lệ của đất nước Chiêm Thành, hoàng hậu sẽ phải lên giàn hỏa thiêu để tuẫn tang theo chồng. Vua Trần Anh Tông biết được nên sai tướng Trần Khắc Chung vờ sang viếng để cứu công chúa trở về. Tháng 8 năm Mậu Thân (1308) sau khi về đến đất Thăng Long, Huyền Trân công chúa đã quy y vào cửa Phật, có pháp danh là Hương Tràng. Ghi nhận công lao của một người có công mở mang bờ cõi cho dận tộc, nhân kỷ niệm 700 năm mảnh đất Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế, năm 2006, đền thờ Huyền Trân công chúa được khởi công xây dựng.

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/giai-tri/

Vlog # 9 – PHẦN MỀM HỌC Ngoại Ngữ Miễn Phí CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU [FREE 100%] #1

Previous article

Game bài Phỏm – Tá Lả Online miễn phí trên điện thoại

Next article

You may also like

18 Comments

 1. tại sao công chúa thời trần mà ăn mặc như thời nguyễn thế?

 2. Survy AD …..

 3. co Qc …….

 4. co AD ……

 5. lai them AD …

 6. co Quang cao toi ko skip …

 7. toi ko skip AD…

 8. co Quang cao …

 9. 30 giay , AD …

 10. 30 giay AD …

 11. 15 giay AD…

 12. them 30 giay…

 13. 20 giay AD , toi ko skip

 14. công chúa Huyền Trân về tu tại núi Hổ Sơn liên minh nam định

 15. Gốc nhà Trần thủy tổ là người triều châu qua Việt Nam! Sinh sổng làm nghề chải lưới đánh cá ở ngoài Bắc Ko phải Việt Nam! Chính tông em trai . Em lên google tìm đọc học thêm lịch sử có hết

 16. Cho chị xin địa chỉ nha em trai thankyoh em

 17. Không phải vua Chiêm thành cắt đất để cưới công chúa, mà là vua cắt đất cúng dường cho vua Phật hoàng. Chúng ta mang 1 cung tần lén thay thế công chúa.

 18. A Di Đà Phật .

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Giải Trí