Bật mí RemixOS là gì và hướng dẫn cài đặt Remix OS cực đơn giản

22
477

Nếu bạn là đàn công nghệ hay yêu thích tìm kiếm các thông tin các diễn đàn công thệ thì Remix OS đã quá quen thuộc. Trên thực tế, đây là một công cụ dual boot có thể cài đặt trên cả máy tính Windows mà cả Mac. Tuy nhiên, với nhiều người thì đây vẫn là một công cụ và “từ khóa” lạ. Vậy, Remix OS là gì? Cách cài đặt Remix OS về máy như thế nào. Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời về cách tải và hướng dẫn cài đặt Remix OS cực đơn giản như thế nào qua những chia sẻ dưới đây của phunudep24h.net nhé!

Remix OS là gì?

Công ty Jide đã phát triển Remix OS thành một hệ điều hành mới từ hệ điều hành Android của tập đoàn Google. Hệ điều hành này có thể dùng tốt cho các máy tính chỉ sử dụng chip x86 do Intel hoặc AMD sản xuất. Người dùng đánh giá rằng Remix OS là sự kết hợp hoàn hảo nhất giữa hệ điều hành Android, hệ điều hành Windows, và Chrome OS của MicrOSoft.

Remix OS là HĐH dành cho máy tính mới nhất hiện nay. Đây là hệ điều hành miễn phí, có thể được cài đặt bằng Usb, tuy nhiên điều này khá bất tiện cho người dùng. Hiện nay, có rất nhiều cách để có thể cài Remix OS, không cần Usb và để nó chạy song song Remix OS với Windows.

Hệ điều hành Remix dùng cho máy tính
Hệ điều hành Remix dùng cho máy tính

Việc sử dụng Remix OS giúp người dùng có thể tận dụng tối đa phần cứng của máy tính. Đồng thời không cần phải cài các phần mềm giả lập Android trên PC mà có thể dùng trực tiếp chúng. Vậy, Remix OS có những tiện ích gì? Cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết này nhé.

Các tiện ích khi sử dụng Remix OS

Ưu điểm lớn nhất của Remix OS chính là  miễn phí và dễ sử dụng. Đối với những người yêu thích các ứng dụng trên hệ điều hành Android thì Remix OS chính là điều bạn đang tìm kiếm. Sử dụng máy tính khiến cho các tính năng ứng dụng trên máy khác biệt hoàn toàn khi sử dụng smartphone.

Tuy nhiên, khi cài đặt Remix OS về máy người dùng hoàn toàn có thể loại bỏ các phần mềm giả lập Android trên Windows. Thay vào đó máy sẽ hoạt động nhanh, ổn và nhẹ nhàng hơn so với các phần mềm giải lập trước đó với Remix OS. Đặc biệt, Remix OS còn không cần cài đặt driver nên tương thích với hầu hết các hệ điều hành.

Remix OS mang lại nhiều tiện ích cho người dùng
Remix OS mang lại nhiều tiện ích cho người dùng

Các ứng dụng có trong Remix Hoàn toàn tương tự với các tiện ích có trong hệ điều hành Android. Điều này mang đến cho người dùng nhiều tiện ích hơn hẳn. Chẳng hạn như việc tải về và cài đặt các ứng dụng từ ngay chính app Google Play Store sẵn có trong máy tính.

Hướng dẫn cài đặt Remix OS cực đơn giản

Với những tính năng trên, hoàn toàn có thể dễ hiểu tại sao người dùng lại yêu thích và tìm kiếm các “hướng dẫn cài đặt Remix OS” nhiều như vậy. Dưới đây sẽ là cách cài đặt Remix OS để có thể sử dụng song song cùng hệ điều hành Window của bạn được chia sẻ ở phunudep24h.net bằng USB cực đơn giản.

Trước hết để cài đặt Remix OS, máy tính của bạn phải dùng hệ điều hành Windows 7 trở lên. Tiếp theo, hãy chuẩn bị một chiếc USB với dung lượng khoảng 8GB.

Kiểm tra cấu hình máy để có thể tải file ISO của Remix OS Beta về máy. Chọn đúng bản 64-bit hoặc 32-bit tùy theo cấu hình máy.

Tiếp theo, hãy tiến hành cài đặt Remix OS nhé:

  • Bước 1. Giải nén file ZIP đã download trước đó. Tiến hành chạy file EXE có trong file vừa giải nén
Giải nén và chạy file exe
Giải nén và chạy file exe
  • Bước 2: Sau khi chạy file EXE nhấn chuột vào nút Browse và chọn file ISO ở dòng ISO file.
  • Bước 3: Chọn Hard Disk có trên dòng Type, và chọn USB muốn cài lên. Nhấn OK để tiếp tục.
Hướng dẫn cài đặt Remix OS
Hướng dẫn cài đặt Remix OS
  • Sau khi cài đặt và ghi file thành công, người dùng chỉ cần khởi động lại máy tính là được. Lúc này, máy tính sẽ được chuyển vào một menu boot mới và bạn có thể sử dụng Remix OS ngay rồi

Các bước cài đặt trên khá đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên với những người dùng máy tính Mac sẽ phức tạp hơn một chút. Chú ý rằng trong quá trình khởi động lại máy, hãy  nhấn giữ phím Option để chọn lại phân vùng Windows. Đồng thời sau khi khởi động xong, người dùng  phải khởi động tiếp bằng việc giữ phím Option và chọn lại phân vùng Windows như lần trước. Đến khi hoàn thành bước này thì máy tính của bạn mới có thể boot vào Remix OS.

Một số lưu ý về cách nâng cấp và xóa Remix OS trên máy tính

Sau quá trình sử dụng thì việc nâng cấp và update hệ điều hành Remix OS là điều chắc chắn. Việc nâng cấp hệ điều hành này khá đơn giản và dễ dàng. Người dùng có thể sử dụng phần mềm 7-zip chuyên dùng để giải nén trực tiếp vào thư mục Android OS là được. Các bước này sẽ giúp hệ điều hành Remix Được nâng cấp.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể gỡ bỏ hệ điều hành này khi không muốn sử dụng nữa. Trước tiên xóa ngay thư mục Android OS, vào vùng phân vùng boot và xóa đi. Vậy là được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là tất cả những thông tin và hướng dẫn cài đặt Remix OS phunudep24h.net  dành cho người dùng. Để có  thể cập nhật những hướng dẫn cài đặt Remix OS với nhiều cách khác nhau, người dùng có thể truy cập vào phunudep24h.net để cập nhật nhanh nhất.

22 COMMENTS

  1. link tải không được anh ơi. anh gửi cho em remix os bản android 6.0.1 với. nếu có bản mới hơn càng tốt nhé anh. gửi cho em theo gmail: lovansuong94@gmail.com
    Cảm ơn anh!

  2. Nó khôg xuất hiện cho chọn hệ điều hành mà sau khi reboot nó lại chạy vào window lại! Add chỉ vs!!

  3. có giữ được dữ liệu ko, dùng microsoft trên đó đc ko. có phải lưu ổ nào là mất dữ liệu ổ đấy ko?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here