[PHÂN TÍCH] – Devotion – Giải mã các chi tiết bí ẩn

40
79PHÂN TÍCH Devotion | Những chi tiết bí ẩn | Mọt Game

Devotion là một tựa game kinh dị lấy bối cảnh một gia đình ở Đài Loan trong giai đoạn 1980 – 1987. Game tập trung vào yếu tố cốt truyện với một câu chuyện cực kỳ đen tối diễn ra trong gia đình này. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chi tiết ẩn mà nhà làm game cố tình “thả” vào Devotion với một hướng “mở” để cho ai muốn hiểu thế nào thì hiểu. Nó cũng kích thích người chơi lý giải những điều còn bỏ ngỏ trong game theo cách riêng dựa trên cách nhìn của bản thân mỗi người.

Video liên quan:
Cốt truyện Devotion:
———————————————–
Footage Devotion: Hiếu Lê:
Nguồn tham khảo:
Bút Lông:
Đây là bài dịch từ tiếng hoa ra tiếng việt của bạn Bút Lông, với sự đồng ý của bạn ấy, Mọt xin sử dụng tài liệu để bổ sung thêm thông tin cho video này.
———————————————–
Thông tin về Mọt Game:
Website:
Youtube:
Fanpage:
Group:
Nếu bạn muốn thảo luận trực tiếp với Mọt hãy liên hệ qua fanpage của Mọt Game nhé

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/giai-tri/

40 COMMENTS

 1. Hy vọng anh làm thêm nhiều game kinh dị nữa. Cảm thấy cốt truyện ẩn sâu các trường đoạn hù dọa thật sự rất ý nghĩa, và với giọng đọc truyền cảm của anh thì rõ ràng thể loại này phù hợp hơn bao giờ hết

 2. Không hiểu kênh mọt phân tích đỉnh cao vãi lúa giọng thì không phải nói r nó là sinh ra cho kể truyện nhưng vẫn ít sub the fuk like sub đi tụi bay đừng coi chùa -.-

 3. thích ông vl :)) quay qua quay lại các channel phân tích game thì thích mỗi Mọt với Phân Tích Game

 4. sao giờ ông này hông làm mấy video như vậy nữa nhỉ ?
  mình thấy thể loại phân tích này còn hay hơn mấy cái phân tích bây giờ nhiều luôn á !

 5. nói Phong Thủy hay quá, sao này mà tui xây nhà thì nên học hỏi thêm phong thủy 😭😭😭

 6. Ai nói chơi game ko có kiếng thức, chơi game này phải có kiến thức lịch sử, văn hóa, hiểu thêm phong thủy và công nghệ nữa mới giải thích nổi cái game này nha mn!

 7. Mọt ơi, lúc mỹ tâm chạy về phía cánh rừng ( lúc phong vũ được giải thoát) có xuất hiện một hình ảnh có màu xanh lá cây. Sau khi nó biến mất thì MT đã chạy về rừng. Mọt có biết nó là gì k????

 8. bởi nhiều người nói chơi game không tốt, họ đâu biết nhiều game có nhiều tầng lớp ý nghĩa như vậy, xh không kể hết được thì đưa vào game thôi

 9. Còn 1 chi tiết nữa anh Mọt đó là lúc Mỹ Tâm bỏ thuốc vào bể cá thì thuốc rơi từ trên đầu Phong Vũ xuống ám chỉ rằng Phong Vũ như con cá rồng còn căn nhà chỉ là bể kính giam lỏng anh
  Hi vọng em đóng góp được gì :))

 10. Thiếu rồi anh. Gia đình đó xảy ra nhiều sự kiện từ 1980, 1985, 1986 và 1987 nữa

 11. Anh mọt ơi vì sao game này bị xoá khỏi stream vậy? À mà anh giải thích cho em cái đoạn after credit được ko ạ :V ( giọng anh hay vl ko khác gì mấy ôg bên phê game ) :)))

 12. Hình như có 2 kết hay sao ý. Sao t xem chữ TQ có video có đoạn kết giọng lê phương nói " lao công" nghĩa là chồng ơi ở đây chắc là gọi về nhà hay 1 câu gọi thân thuộc như chưa có chuyện gì xảy ra. Còn kết còn lại như trong video này baba , mình về nhà thôi ? Kết do củng lê phương nói thì người hát bài này sẽ ra cô ấy, còn kết Đỗ mỹ tâm nói baba , mình về nhà thôi người hát cuối game sẽ là Mỹ tâm hát ? Sao lại có 2 cái kết nhỉ

 13. coi lại video về game này của Mọt làm mình nghĩ, chính sự si đần, bảo thủ, tham lam trong tư tưởng bậc cha mẹ là thứ giết chết con cái họ…mà cũng có khi không phải là giết nữa, đó là thứ hành hạ con cái họ còn kinh khủng hơn cả ở địa ngục.

  khi mà cái cách họ hành hạ lại chính là cái thứ mà họ gọi là "quan tâm" hay "tình cảm", bất cứ ai còn giữ được lý trí để sống sót và nhìn nhận thì cũng biết được cái quá trình họ hành hạ nó như thế nào, từ khi còn đi học từ tiểu học lên cơ sở – họ chỉ cấm đoán hay bắt ép con cái họ không một lời giải thích, không một lời tham khảo nào, lên đến phổ thông, bất cứ ai cũng lo lắng về tương lai hay đại học – họ cứ chỉ phó mặc con cái họ cho nhà trường, khi con họ có ý không muốn học để tìm tương lai khác thì họ lại bô bô cái mồm một câu duy nhất "phải cố gắng thôi con" hay "giờ chỉ có đại học là cách để kiếm việc làm thôi con" và trong suốt cái quá trình tàn ác đó, thì điều mà họ làm chắc chỉ để lấy vẻ với người ngoài, họ tỏ ra thương yêu con cái họ chắc chỉ để trốn tránh khỏi mồm mõm gièm pha của thiên hạ, thay vì khuyên nhủ hay để chúng tự trải những gì cần thiết. họ tuy si đần nhưng cũng thật xảo trá vì con họ không thể nào bắt được lỗi lầm của họ, mà dù có bắt được thì câu đáp trả lại là "vì tao thương mày", "vì mày là con tao" và kéo theo đó là một dàn kể "công đức" vô hạn mà họ bỏ ra trong suốt thời gian qua mà trong đó có những "công đức" mà con họ không bao giờ muốn hay chỉ muốn tự bản thân chúng làm.

  thật độc ác bao nhiêu khi mà những tội ác họ gây ra lại chính chúng ta, thế hệ cha mẹ sau này cũng sẽ lặp lại những tội ác đó. có bao giờ một ngày kia, khi đã trở thành bậc làm cha làm mẹ, khi còn chút lý trí muộn màn còn sót lại, khi còn sống sót để tiến tới lúc đó, khi quá rảnh giờ hay một chút deja vu mà làm bản thân nhớ lại những tội ác mà chính chúng ta đã làm cho con cái chúng ta lại chính là tội ác mà cha mẹ chúng ta làm cho chúng ta chưa? chà, mình cam đoan là sẽ chẳng ai còn chút lý trí nào nhận ra nữa đâu mà nếu có thì chuyện cũng đã qua rồi hoặc rất ít những người trong chúng ta nhận ra trước khi chuyện quá trễ, hay lại chỉ biết nói rằng "con người rồi cũng sẽ thay đổi" – xin phép trả lời luôn rằng "con người có thể thay đổi, nhưng cốt lõi tội ác trong thâm tâm con người không bao giờ thay đổi". và ngay cả mình, chính bản thân mình đôi lúc tuyệt vọng lại nghĩ rằng, nếu một ngày nào đó mình cũng làm tựa như vậy, nếu một ngày tình thương trở thành sự hành hạ chính con mình. chỉ nghĩ đến đó thôi thì mình lại cảm thấy bản thân mình lúc đó thật kinh tởm, độc ác và si đần.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here