Phong Thuỷ Căn Bản

10
83Kiến thức cơ bản về Feng Shui cho những người mới nhập môn , tò mò , hoặc nhất đại tông sư đều nên đọc qua một lần .

Phong Thuỷ là một nghệ thuật bài trí không gian, rất tinh tuý, tuy nhiều bí ẩn nhưng nếu hiểu được và áp dụng đúng thì sẽ mang lại những hệ quả hết sức lớn lao nằm ngoài những nỗ lực về trí tuệ và sức lực thuần tuý của con người.
Phong Thuỷ có một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống. Nó chi phối ảnh hưởng đến hoạ phúc cát hung của mỗi tổ chức, mỗi dòng họ cũng như mỗi cá nhân. Vì vậy Phong Thuỷ thuộc vào “Tứ Đại Thiên Vương” tức 4 học thuyết lớn nhất của nền văn hoá Trung Hoa, đó là Dịch học, Phong Thuỷ học, Tướng Pháp và Bát Tự Pháp.
Vậy nghĩa của 2 từ Phong Thuỷ là gì ?
Phong Thuỷ tức là Nước và Gió, là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của Địa lý đến đời sống hoạ phúc của con người sinh sống trong môi trường đó. Nghiên cứu Khí tức là nguồn năng lượng của trời, đất của thiên nhiên để bổ sung năng lượng cho con người đem lại sự hòa hợp thuận theo tự nhiên giúp ích cho con người và môi trường địa lý, nơi sinh sống. Cụ thể là sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến mỗi cá nhân. Vì người xưa quan niệm nước và khí có quan hệ mật thiết đến sức khoẻ và đời sống con người. Trong thực tế cũng luôn luôn diễn ra, nếu ta sống ở một môi trường địa lý thuận lợi, thoáng mát thì sức khoẻ tốt, dẫn đến thành công. Còn nếu cư trú ở nơi ẩm thấp tất sinh bệnh tật, thất bại.
Phong Thuỷ chia làm hai lĩnh vực :
– Âm phần: Nghiên cứu các huyệt vị để chôn thi hài người chết. Người xưa quan niệm khi người ta chết đi, phần hồn vẫn còn và chi phối hoạ phúc của con cháu. Vì vậy nếu được chôn vào các huyệt vị tốt thì đời sau con cháu sẽ phát đạt về công danh, tài lộc giàu có.
– Dương phần: Nghiên cứu các huyệt vị để làm nhà, cách thức xây dựng, kiến trúc công trình xây dựng, nội thất nhà ở. Những điều đó cũng chi phối đến hoạ phúc cát hung của gia chủ.
Phong Thuỷ có vai trò rất to lớn, tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nó là sự tác động của ngoại cảnh là nhân tố quyết định sự thành bại . . .

Đoạn sau được trình bày trong audio này , vui lòng nghe hết audio nếu muốn tìm hiểu thêm !

Channel chính thức Huyền Học Căn Bản !
Hãy theo dõi để không bỏ lỡ bất cứ video nào : .

Chia sẻ thông tin hữu ích về : thuật phong thủy , tử vi , nhân tướng học … và các kiến thức nhập môn căn bản của các môn huyền học khác .

Cú pháp tìm nhanh :
#phongthuy , #fengshui , #xemphongthuy , phong thuỷ nhà ở , xem phong thuỷ theo tuổi . . .

Nguồn: https://phunudep24h.net

Xem thêm bài viết khác: https://phunudep24h.net/giai-tri/

10 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here