Giải đáp: Làm thế nào để reset lại AutoCAD về mặc định ban đầu?

20
306

AutoCAD là một trong những phần mềm không thể thiếu đối với những người làm trong lĩnh vực kỹ thuật, kiến trúc, thiết kế đồ họa,… Vậy AutoCAD được ứng dụng trong các lĩnh vực như thế nào? Làm thế nào để reset lại AutoCAD đơn giản nhanh nhất? Tất cả các vấn đề này sẽ được phunudep24h.net trong bài viết dưới đây nhé!

AutoCAD – Phần mềm CAD đầu tiên cho PC

AutoCAD là cụm từ viết tắt của Automatic Computer Aided Design, đây là một sản phẩm nổi tiếng của Autodesk. Chúng cho phép người dùng có thể thiết kế, soạn thảo dưới sự hỗ trợ của máy tính. Phần mềm này được sử dụng để tạo ra các bản vẽ 2D và 3D. Phần mềm AutoCAD giúp người dùng thực hiện ý tưởng thông qua các bản vẽ được tính toán chính xác, kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

AutoCAD là gì?
AutoCAD là gì?

AutoCAD là sản phẩm đi đầu trong ngành công nghiệp CAD lần đầu được trình diễn tại Comdex vào năm 1982. Bản phát hành này đã chứng tỏ được sự chuyển mình của công nghệ CAD trên PC dành cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Là một phần mềm thực hiện được nhiều chức năng, AutoCAD thu hút được rất nhiều đối tượng khách hàng ở các lĩnh vực khác nhau. Từ kỹ thuật cơ khí, kiến trúc hay thiết kế đồ họa, AutoCAD luôn có một chỗ đứng và tầm ảnh hưởng nhất định đến các doanh nghiệp.

Ứng dụng của AutoCAD

AutoCAD luôn được biết đến là một phần mềm đa ngành bởi chúng có năng suất hoạt động cao nhờ các lệnh sao chép dễ dàng. Việc trao đổi với các phần mềm khác vô cùng đơn giản Nhờ những ưu điểm này mà AutoCAD đã được ứng dụng vào những lĩnh vực sau:

Lĩnh vực cơ khí

Trong lĩnh vực cơ khí AutoCAD giúp người dùng thiết kế các chi tiết gia công với các hình chiếu cụ thể. Chúng được nhận biết và dễ dàng tiến hành gia công nhờ hình ảnh cụ thể và ký hiệu rõ ràng trên bản vẽ.

Ngoài ra, các bản vẽ có thể chuyển từ AutoCAD sang chạy CNC thể hiện rõ ràng qua 3 hình chiếu chi tiết. Hình thành các cơ sở dữ liệu thông tin chính xác giúp tiết kiệm thời gian hơn so với những cách làm thông thường khác.

Trong lĩnh vực cơ khí thì phần mềm AutoCAD được sử dụng rất nhiều bởi đây là công cụ soạn thảo độc đáo có thể giúp các kỹ sư đưa ra ý tưởng kỹ thuật vào thực tế với độ chính xác nhất. Vì vậy, AutoCAD được biết đến là phần mềm dùng để thiết kế các thành phần cơ khí, phân tích hệ thống điện hay đường ống để đưa ra các giải pháp để giải quyết các vấn đề phát sinh.

Thiết kế nội thất

Bản thiết kế nội thất 2D sử dụng phần mềm AutoCAD
Bản thiết kế nội thất 2D sử dụng phần mềm AutoCAD

Thiết kế nội thất là lĩnh vực có kiến thức chuyên sâu về việc lắp đặt bố trí nội thất đẹp, thoáng mát và phù hợp với người dùng. AutoCAD không chỉ giúp quy hoạch không gian mà còn giúp các nhà thiết kế có thể lên ý tưởng sắp xếp đồ nội thất trong các bản vẽ. Nhờ vào phần mềm AutoCAD khách hàng cũng có thể đề xuất những ý kiến bổ sung và điều chỉnh bản vẽ chi tiết như: thêm hàng rào, thêm đồ nội thất, thay đổi thiết kế ban công,… Với khối lượng hình ảnh và bản vẽ chi tiết lớn vì vậy các thiết kế cần chú ý thường xuyên reset lại AutoCAD để làm việc hiệu quả hơn.

Lĩnh vực kiến trúc, xây dựng

AutoCAD là phần mềm không thể thiếu trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng. Phần mềm này được sử dụng để thiết kế nhà ở, các công trình lớn nên AutoCAD xây dựng phải có nhiều autolisp và VBA được gọi chung là Marco.

AutoCAD giúp các kiến trúc sư xử lý một khối lượng công việc lớn trong thiết kế để hình thành nên các công trình xây dựng. Thay vì vẽ tay mất nhiều thời gian như trước đây, thì việc sử dụng AutoCAD để vẽ giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian. Phần mềm này có thể sử dụng trong việc dựng mặt bằng tổng thể theo các mặt đứng, mặt cắt, mặt dọc của ngôi nhà. Thể hiện được chi tiết các chức năng cho từng căn phòng.

Cách cài đặt reset lại AutoCAD về dạng mặc định như mới

Trong quá trình sử dụng phần mềm AutoCAD bạn nên thường xuyên thay đổi cài đặt để tối ưu giúp quá trình thao tác thực hiện các bản vẽ mượt mà hơn. Nhưng nếu thay đổi cài đặt liên tục hoặc sử dụng phần mềm quá lâu sẽ xuất hiện một số lỗi không mong muốn. Lúc này cách tốt nhất reset lại AutoCAD về mặc định bằng một trong 2 cách dưới đây:

Cách 1

Thực hiện gõ lệnh OP để xuất hiện hộp thoại Options =>> sau đó chuyển đến thẻ Profiles =>> rồi click chuột để chọn reset.

Cách reset lại AutoCAD
Cách reset lại AutoCAD

Cách 2

Bước 1: Thao tác thực hiện để tìm đến mục C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Autodesk. Hoặc bạn có thể tìm đến C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\AutoCAD XXXX. Sau đó vào phần thư mục CAD đúng với phiên bản bạn đang sử dụng.

Khôi phục cài đặt AutoCAD
Khôi phục cài đặt AutoCAD

Chú ý: Phần thư mục ProgramData ở chế độ ẩn, do đó cần hiện Hidden File and Folder trước khi thực hiện thao tác đó.

Bước 2: Tiến hành chạy file Reset Settings to Default ở trong thư mục. Một bảng thư mục sẽ hiện ra với 2 tùy chọn gồm:

 • Back up and reset custom settings: Lựa chọn này cho phép người dùng lưu lại 1 file dạng .zip chứa các tùy chỉnh trước khi reset
 • Reset custom settings: Đây là lựa chọn không lưu file back up.

Người dùng có thể lựa chọn 1 trong 2 tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của cá nhân. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây, phunudep24h.net đã chia sẻ cho bạn về các ứng dụng của AutoCAD cũng như cách reset lại AutoCAD nhanh chóng và hiệu quả. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phần mềm AutoCAD

20 COMMENTS

 1. có cách nào chữa loạn màu trong trong cad không ạ, mình vẽ theo layer màu vàng, vẽ xong nó tự động chuyển sang màu xanh , reset mà cũng không được

 2. Cad của mình k nhận 1 số lệnh như "CO", "op",dli ….
  mình đã reset nhưng cũng k đc, mn giúp mình với!

 3. Một cách đơn giản hơn, mình dùng cad 2007, lúc đã vào cad, các bác nhấn phím tắt OP –> Enter –> Profiles –> Reset –> Xong

 4. mình ko tìm thấy file "reset seting to default" trong thư mục trên của máy mình. vậy tìm nó ở đâu?

 5. hướng dẫn cách cài mặc định cho cad đk ko bạn.
  khi mở cad thì các mặc định của mình đã hiện sẵn ấy nà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here