Seagate HDD Enterprise Performance 10K có gì đặc biệt?

0
43

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ổ cứng như ổ SSD và HDD. Hai loại này vô cùng quen thuộc với những ai biết về máy tính. Hiện tại Seagate đang trình làng một loại ổ cứng HDD có rất nhiều đặc điểm mới đó chính là Enterprise Performance 10K. Vậy Seagate HDD Enterprise Performance 10K có gì hay khiến nhiều người quan tâm đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Mua oổ cứng SSD chính hãng, giá rẻ, mua online tại Hoàng Hà PC khuyến mãi hấp dẫn – Bảo hành 1 đổi 1 – Giao hàng toàn quốc: https://hoanghapc.vn/o-cung-the-ran-ssd

Giới thiệu về HDD Enterprise Performance 10K mới của Seagate 

HDD Enterprise Performance 10K mới của Seagate
HDD Enterprise Performance 10K mới của Seagate

Hiện nay trên thị trường công nghệ toàn cầu dự kiến từ năm 2025 sẽ tạo ra 163 ZB dữ liệu mỗi năm. Càng ngày nhu cầu lưu trữ trên thế giới lại càng tăng cao vì thế các nhà công nghệ thông tin phải hoạt động năng suất để tạo ra những thiết bị lưu trữ lớn. Seagate đang phụ giúp cho nhiều đơn vị để giải quyết vấn đề này với những sản phẩm có dung lượng lớn, giá cả hợp lý.

Seagate đã tung ra thị trường một loại ổ cứng HDD mới đó là Enterprise Performance 10K 2,4 TB 2,5’’. Đây là một thiết kế mới nhằm đáp ứng các trung tâm dữ liệu, xử lý giao tác, cơ sở hạ tầng đám mây,… Sản phẩm này có dung lượng cực kỳ cao và hiệu năng cực tốt.

Đặc điểm nổi trội của ổ cứng Seagate HDD Enterprise Performance 10K

Với công nghệ mới sản phẩm ổ cứng HDD Enterprise Performance 10K của Seagate ra đời với những đặc điểm cực kỳ nổi bật. 

Thích hợp cho nhiều loại máy chủ

Loại ổ cứng mới này thích hợp với rất nhiều loại máy khác nhau đặc biệt là những máy chủ yếu và cách dãy lưu trữ ngoài. Đặc biệt ổ cứng này hợp với các máy chủ nhỏ, các trung tâm dữ xlieeuj bị hạn chế về không gian cũng như năng lượng. Vì vậy, nhiều đơn vị, công ty có thể sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Dòng ổ cứng lên đến 2,4 TB có thể giúp nâng cấp các máy chủ yếu để tăng hiệu năng và hiệu quà cho trung tâm dữ liệu.

Dung lượng lưu trữ lớn

Ổ cứng HDD Enterprise Performance 10K có dung lượng lên đến 2,4 TB đủ để lưu trữ dữ liệu cho các trung tâm lớn nâng cao dung lượng toàn hệ thống. Bên cạnh đó sẽ phục vụ được mục tiêu về kinh doanh trong tương lai. Ngoài mức dung lượng là 2,4 TB ổ đĩa Enterprise Performance 10K còn hỗ trợ các dung lượng như 1,8 TB, 1,2 TB, 600 GB.

Có FastFormat

Như chúng ta có thể thấy ngoài định dạng gốc 512 ổ cứng HDD Enterprise Performance 10K còn có cả FastFormat. Việc có thêm FastFormat như vậy giúp cho việc dùng Advanced Format, định dạng hiệu năng được cao hơn, nâng cấp từ chế độ 512 đến 4K một cách cực kỳ dễ dàng.

Công nghệ Enhanced Caching

Công nghệ Enhanced Caching được áp dụng vào loại ổ cứng mới này giúp làm tăng khả năng đọc và ghi. Từ đó có thể tránh được các trường hợp làm chậm ứng dụng khi ở điều kiện tải cao.

Hỗ trợ nhiều tính năng

Chúng ta có thể biết rằng các mode như 1,2 TB và 600 GB hỗ trợ cả tính năng Self Encrypting Drive hay còn gọi là tự mã hóa được ổ đĩa. Các mode 2,4 TB và 1,8 Tb sẽ dành cho chính phủ và hỗ trợ chuẩn FIPS 140 – 2 về khả năng bảo mật dữ liệu.

Ngoài ra ổ cứng HDD Enterprise Performance 10K còn hỗ trợ giao tiếp SAS 12 Gb/s mới nhất hiện nay để có thể cải thiện được khả năng mở rộng. Những tùy chọn công nghệ như RAID Rebuild giúp tiến trình hoạt động nhanh và an toàn hơn.

Trên đây là những thông tin mới nhất về ô cứng HDD Enterprise Performance 10K của Seagate. Để có thể biết thêm nhiều thông tin bổ ích hơn về ổ cứng giá rẻ hoanghapc, ổ cứng ssd máy bàn,….bạn hãy ghé website thường xuyên hơn nhé.

Xem thêm các tin tức khác tại https://phunudep24h.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here